Làm bánh từ hạt methi

Có nhiều cách để chế biến dùng hạt methi. Ngoài những cách như là: làm gia vị cho các món ăn, dùng để uống như trà. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn món bánh làm từ hạt methi Ấn Độ.

bánh hạt methi

bánh hạt methi

bánh hạt methi

bánh hạt methi

bánh hạt methi

bánh hạt methi

bánh hạt methi

hạt methi


Nguyên liệu:
-200g bột mì
-100g bơ (hoặc Dầu Oliu)
-4 m.s nước lạnh
-2 muỗng càfe đường xay (10g)
-1/3 muỗng càfe muối
*Nhân bánh
-200g bí đỏ
-2 cái trứng gà
-1/3 mcf bột quế
-5 muỗng càfe hạt Methi xay
-50g hạnh nhân lát
-20g đường cát
-50g nho khô
Thực hiện:
-Dầm bơ, bột mì cho bơ tơi ra kế đến cho nước, đường muối vào trộn đều cán mỏng đặt vào khuôn tạc, dùng tay ấn cho bột sát thành và đáy khuôn dùng nĩa xăm nhiều chỗ trên đáy bánh, cho vào lò nướng 180 độ C 15’.
*Nhân bánh:
Bí đỏ hấp chín tán nhuyễn trộn với đường cát, trứng gà đánh tan cho vào trộn chung cùng với nho khô, bộtMethi, hoa hồi( chỉ để tạo mùi) cho hỗn hợp này vào khuôn bánh tạc Hạnh nhân xếp trên mặt đưa vào lò nướng tiếp thấy nhân đặc là được.