Tại sao cần sắm máy massage chân cho người cao tuổi

Tại sao cần sắm máy massage chân cho người cao tuổi

Khi ở độ tuổi tứ tuần trở đi, cơ và xương của con người dần đi vào giai đoạn thoái hóa trầm trọng và bắt đầu có dấu hiệu suy thoái. Một số bệnh nhân mắc bệnh khớp và bắt đầu có dấu hiệu trở nên trầm trọng, cản trở đến sinh hoạt và đi lại. Do vậy những người có tuổi nên chăm sóc chân với máy massage chân tại nhà.

Một nghiên cứu được công bố từ trường đại học Harvard của Mỹ cho thấy: sau độ tuổi 35, cả đàn ông và phụ nữ sẽ có những dấu hiệu lão hóa rõ rệt và xuống cấp trông thấy của các hệ thống cơ, xương, hệ bài tiết, tiêu hóa. Sự xuống cấp này thể hiện rõ rệt hơn ở những người làm công việc văn phòng và ít vận động. Đối với những người thường xuyên vận động, độ tuổi lão hóa này thường đến chậm hơn – trong khoảng độ tuổi từ 40 – 45.

Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia là bạn hãy chăm chỉ rèn luyện sức khỏe mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, nâng cao đề kháng và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh khi bước vào độ tuổi trung niên.

Nghiên cứu cũng chỉ ra những người thường chăm sóc cơ thể với những dụng cụ bổ trợ như máy ngâm chân, massage cơ thể… hiện tượng lão hóa cũng đến chậm hơn so với người lười vận động và không chăm sóc cơ thể mỗi ngày.

Thoái hóa khớp là hiện tượng thường gặp ở phần lớn người trên 40 tuổi, và các bác sỹ vật lý trị liệu: Máy massage chân là giải pháp lý tưởng nhất để đẩy lùi, thậm chí phòng ngừa căn bệnh này hoàn toàn đến suốt cuộc đời.

Những người có thói quen sử dụng bồn ngâm chân không chỉ có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, không bị stress ghé thăm mà còn tác dụng ngay đối với những cơn đau khớp. Kể cả trường hợp bạn đang đau khớp đến mức co rút chân, phương pháp massage cũng có thể xử lý được hiện tượng này chỉ sau 10 – 20 phút.

Máy massage chân với những bước sóng phù hợp, các miếng đệm giúp tác động trực tiếp lên những huyệt đạo chính ở chân, giúp cho đôi chân được chăm sóc giống như massage trực tiếp bằng tay mà không gây đau nhức hay khó chịu. Phương pháp này không sử dụng đến sức người nên rất phù hợp với những người già yếu tay chân và những người không có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Không chỉ tối ưu với người già, chiếc máy massage chân còn thích hợp với tất cả mọi người, kể cả những nhân viên công sở bận rộn nhất – vì bạn có thể chăm sóc đôi chân ngay tại văn phòng làm việc của mình. Vậy nên đừng bỏ lỡ cơ hội để có một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái cả ngày với máy massage chân.