Giảm phenol với ozone trong nước thải công nghiệp

Gần đây chúng tôi chạy thử nghiệm thí điểm thành công để đánh giá giảm phenol với ozone trong nước thải công nghiệp. Khách hàng của chúng tôi là một công ty quản lý chất thải cung cấp dịch vụ xử lý nước thải cho khách hàng của nó. Họ sẽ đưa nước thải từ khách hàng và xử lý nước thải này một cách an toàn cho hệ thống nước thải đô thị. Vậy trong các thực phẩm sử dụng hàng ngày chúng ra giảm các độc tố bằng cách nào câu trả lời đó là máy sục ozone bách khoa

Còn nói về giới hạn về Phenol được giảm từ 50 ppm đến 1 ppm cho một giới hạn chấp nhận được xả vào hệ thống nước thải đô thị. Trình bày một vấn đề cho khách hàng của chúng tôi như mức độ phenol từ các địa điểm khác nhau có thể dao động từ rất thấp, đến hơn 50 ppm. Tất cả các nước này được pha trộn với nhau trong bể cân bằng và xử lý với các quá trình hóa học, và siêu lọc. Không ai trong số các quá trình này có thể làm giảm mức độ phenol dưới đây 8-12 ppm trên trung bình.

PHENOL LÀ GÌ?

Phenol là một hợp chất hữu cơ – C 6 H 5 OH. Phenol còn được gọi là acid carbolic. Phenol được tìm thấy trong các sản phẩm xăng dầu, chất tẩy rửa, thuốc diệt cỏ, và dược phẩm. Mức độ cao của phenol là chất độc và có thể gây ra vấn đề sức khỏe lâu dài.

 

THÍ ĐIỂM THỬ NGHIỆM:
Sau khi xử lý nước thải ban đầu được lưu trữ trong 5.000 gallon xe tăng nắm giữ trước khi xuất viện. Tốc độ dòng chảy nước tổng thể cho các nhà máy chế biến là trung bình 10 GPM khi trung bình trên một khung thời gian 24 giờ. Chúng tôi quyết định kéo nước từ một bể chứa xử lý nước bằng ozone tại 10 GPM và bơm nước vào một bể chứa thứ hai.

Thiết lập mới này cho phép một chiếc xe tăng tiếp xúc 100 gallon được sử dụng mà có thể được hoạt động dưới áp lực lên đến 35 PSI để cải thiện chuyển giao khối lượng ozone vào trong nước. Ngoài ra, các xe tăng 100 gallon nhỏ hơn cho phép hàm lượng ozone rất cao giải thể phải được duy trì trong khoảng 10 phút của thời gian tiếp xúc. Xem sơ đồ dưới đây để biết chi tiết về điều này thiết lập:

 

Sử dụng cùng  300 g / giờ ozone hệ thống phun  300 g / giờ ozone đã được giới thiệu vào tỷ lệ lưu lượng nước của 10 GPM cho một tỷ lệ liều lượng ozone hiệu quả của 132 mg / l. Mặc dù tỷ lệ này thấp hơn liều lượng ôzôn được cải thiện giảm phenol đã đạt được. Điều này đã đạt được một mức độ chấp nhận được phenol dưới 1 ppm. Mức phenol lên đến 12 ppm đã giảm liên tục xuống dưới 1 ppm ở lưu lượng nước lên đến thậm chí 12 GPM, một tỷ lệ liều lượng ôzôn 110 ppm.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ:

Loại bỏ phenol trước khi ozone được thực hiện với mạch cacbon. Những đã làm việc tốt và đạt được giảm phenol cần thiết. Thay thế carbon là cần thiết mỗi 2 tuần với tổng chi phí 15.000 USD / tháng.   Một hệ thống ozone để thay thế carbon này đã được thuê với giá 3900 $ / tháng. Với chi phí bảo trì điện và tất cả các tổng chi phí vẫn còn ít hơn $ 5,000 tháng. Với tổng số tiền tiết kiệm 10.000 USD / tháng.

KẾT LUẬN:

Kiểm tra thí điểm này đã cho thấy kết quả tốt và đã chứng minh hai điều.

Đầu tiên: giảm Phenol với ozone, trong nước thải công nghiệp nặng có thể và có thể được hiệu quả chi phí.

Thứ hai: sử dụng phương pháp chuyển giao khối lượng ozone thích hợp hiệu quả của giảm phenol, và rất có thể nhiều chất bẩn khác với ozone là hiệu quả hơn và cung cấp tiết kiệm chi phí lớn.

 

Xem thêm: Máy ozone phát hiện và khử mùi làm trong lành không khí