chăm sóc sức khỏe từ gốc cơ thể

Ngâm chân trong nước ấm là phương pháp dưỡng sinh cổ truyền nhưng đã được y học hiện đại chứng minh có nhiều tác dụng.

 

Vì chân là gốc cơ thể, có mối liên hệ trực tiếp với lục phủ ngủ tạng. Chân là nơi tập trung của 60 huyệt đạo và hàng nghìn dây thần kinh. Việc ngâm chân với nước ấm giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện thần kinh, trí não, giảm chứng bệnh đau đầu mất ngủ, phục hồi suy nhược cơ thể, thư gãn gân cốt và cơ bắp, tốt cho người bị bệnh xương khớp.

Xét về tầm quan trọng của đôi chân chắc hẳn chúng ta đã biết nó là trụ cột nâng đỡ của cơ thể, đôi chân giúp chúng ta đi bất cứ nơi đâu mà chúng ta muốn. Thế nhưng lại xét về vị trí tương quan trên cơ thể chân là bộ phận xa tim nhất nên được cung cấp ít máu nhất. Vì vậy chân dễ bị tê bì, lạnh cóng, một khi chân bị tổng thương nghĩa là một bộ phận nào đó trên cơ thể cũng đang bị tổn thương. Vì chân là bản đồ thu nhỏ của cơ thể, chân có khả năng phản ánh tình trạng cơ thể. Cho nên chăm sóc đôi chân là việc cần thiết nên thực hiện thường xuyên.
Ngâm chân với bồn ngâm chân ( bồn massage chân) là cách chăm sóc đôi chân hiệu quả nhất..

ngâm chân

Cách ngâm chân

– Thông thường nên ngâm chân sau khi ăn một giờ. Sử dụng nước ấm 40-50 độ C (cảm thấy ấm là được) Có thể đo bằng nhiệt kế hoặc sử dụng loại bồn ngâm chân có đo độ và giữ nhiệt độ .
-Cho thêm vào nước ngâm chân chút hương liệu: Muối pha, tinh dầu….
– Ngâm chân trong vòng 10-15 phút không cần ngâm quá lâu
– Có thể tự dùng tay massage nếu bạn không có bồn ngâm massage chân
– Lau khô chân sau khi ngâm chân.